Tôi bị nôn (ói) trong lúc dùng nước súc miệng, khắc phục như thế nào?

Tôi bị nôn (ói) trong lúc dùng nước súc miệng, khắc phục như thế nào?

Tôi bị nôn (ói) trong lúc dùng nước súc miệng, khắc phục như thế nào? Cảm giác này không xảy ra thường xuyên và xuất hiện ở một số người dùng. Bạn không cần quá lo lắng nếu điều này xảy ra, theo dõi bài viết dưới đây cùng nhà thuốc Thanh Nghị để có biện pháp khắc phục nhanh chóng, hiệu quả.

1. Tại sao lại có hiện tượng bị nôn (ói) trong quá trình dùng nước súc miệng?

Khắc phục tình trang nôn (ói)khi sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh nghị

Cảm giác bị nôn (ói) khi dùng nước súc miệng.

Khi hút thuốc lá, khói thuốc sinh ra rất nhiều chất độc hại bám vào trong khoang miệng, răng, chân răng, nướu. Những bộ phận có nhiều mảng bám, khi ngậm nước súc miệng, các mảng bám bong ra kết hợp với nước súc miệng làm cho bạn có cảm giác nhợn và buồn nôn.

Cơ thể bạn quá mẫn cảm với các thành phần có trong nước súc miệng. Nguyên liệu bào chế nên sản phẩm là các loại thảo mộc, do đó sẽ có hương thơm cay nồng rất đặc trưng, một số người chưa quen sẽ cảm thấy khó chịu khi mới sử dụng, tạo cảm giác muốn nôn (ói).

Cách súc miệng bằng cách ngửa cổ giúp nước súc miệng xuống sâu khiến bạn cũng có cảm giác buồn ói.

Có thể việc nôn (ói) đến từ các bệnh lý về dạ dày, huyết áp, tim mạch,.. hoặc xuất phát từ tâm lý không ổn định. Nôn (ói) cũng là biểu hiện, phản ứng của cơ thể khi thiếu hụt lượng Nicotine trong thuốc lá – là chất độc hại ảnh hưởng tới sức khỏe. Bạn cần chú ý quan sát và cảm nhận những biểu hiệu đi kèm tình trạng nôn (ói), xuất hiện khi dùng nước súc miệng hay bình thường cũng bị vậy? thời gian bị kéo dài bao lâu?…để có cách khắc phục kịp thời, hiệu quả.

2. Biểu hiện nôn (ói) có kéo dài suốt quá trình sử dụng và ảnh hưởng đến sức khỏe?

Biểu hiện này nếu do nước súc miệng thì không quá nghiệm trọng và không thường xuyên xảy ra. Tùy vào cơ địa từng người mà sẽ có phản ứng của cơ thể với sản phẩm. Đây là cảm giác mang tính tức thời, xảy ra vào thời gian đầu khi dùng và không kéo dài quá lâu (cơ thể cần có thời gian để làm quen, thích nghi), nên bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe khi tiếp tục sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh Nghị.

3. Làm sao để khắc phục tình trạng nôn (ói) khi dùng nước súc miệng:

* Bạn kiểm tra lại khoang miệng của mình xem có hiện tượng bong tróc mảng bám vàng ố hay không để xác định nguyên nhân gây buồn nôn (ói). Đồng thời, chú ý giữ vệ sinh răng miệng lưỡi sạch sẽ bằng cách đánh răng thường xuyên, đều đặn 2-3 lần/ ngày. Vài lần ngậm đầu các mảng bám dẫn bị loại bỏ và ở lần ngậm sau sẽ không còn cảm giác buồn nôn nữa.

Khắc phục tình trang nôn (ói)khi sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh nghị

Vệ sinh răng miệng thương xuyên, đúng cách.

* Trường hợp do quá mẫn cảm, bạn có thể ngậm nhanh và súc miệng nhổ đi ngay, không nên ngậm quá lâu trong miệng.

Khắc phục tình trang nôn (ói)khi sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá Thanh nghị

Không nên ngậm quá lâu trong miệng.

* Nếu cảm giác buồn nôn (ói ) vẫn xuất hiện thì có thể áp dụng một số cách sau:

Bạn nên tránh xa các tác nhân kích thích buồn nôn và nôn. Làm sạch mùi khó chịu và khói thuốc bằng cách mở cửa sổ. Hoặc bạn có thể đi ra ngoài trời có không khí trong lành.

Chườm lạnh cũng giúp giảm cảm giác buồn nôn.

Giữ yên cơ thể,việc cử động có thể tăng cảm giác buồn nôn.

Dùng một số loại thức ăn giúp xua đi cảm giác này: mứt, kẹo cao su, hoa quả, trà gừng,..tránh các loại đồ uống có chất kích thích, thực phẩm từ đường, nhiều chất béo.

Uống nước chậm rãi từng ngụm nhỏ.

Thực hành bài tập hít thở:

  • Nằm ngửa. Đặt gối dưới khoeo chân và dưới cổ sao cho thoải mái.
  • Đặt hai bàn tay úp trên bụng, ngay dưới khung xương suờn. Những ngón tay của hai bàn tay chạm vào nhau để bạn có thể cảm thấy chúng tách ra khi thực hiện đúng bài tập.
  • Hít vào sâu, dài và chậm bằng cách phồng bụng lên, giống như em bé thở. Việc này là để đảm bảo bạn đang dùng cơ hoành để thở chứ không dùng khung xương sườn. Cơ hoành tạo nên sức hút hút được nhiều không khí vào phổi hơn so với dùng khung xương sườn. Những ngón tay của hai bàn tay đặt trên bụng phải tách ra khi thở.
  • Thở theo cách này ít nhất trong 5 phút.

* Nếu trường hợp tình trạng nôn ở mức độ nặng trong thời gian dài và tần suất liên tục thì có thể là vấn đề liên quan đến bệnh lý, bạn nên dừng sử dụng sản phẩm và đến các cơ sở y tế để được thăm khám, xác định rõ nguyên nhân để có hướng khắc phục phù hợp hơn.

>>>Xem thêm: Sử dụng nước súc miệng cai thuốc lá thanh Nghị có tác dụng phụ không?

Hy vọng với một số chia sẻ vừa rồi sẽ hữu ích cho các bạn trong việc khắc phục tình trạng bị nôn (ói) trong quá trình sử dụng nước súc miệng Thanh Nghị. Chúc các bạn sức khỏe và sớm cai thuốc lá thành công.

Chúng tôi cam kết bảo mật thông tin cá nhân của bạn.

081 642 2345

1
Bạn cần hỗ trợ?